Đóng

04/02/2018

ĐIỂM THI VÀ NHẬN XÉT CHUNG BÀI THI “ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TOÁN 5 – LẦN 2″

ĐIỂM THI VÀ NHẬN XÉT CHUNG BÀI THI “ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TOÁN 5 – LẦN 2″

Ngày 1/2/2018, tại trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội, CLB Toán Bồi Dưỡng – MathExpress phối hợp cùng CLB Emath đã tổ chức thành công buổi thi “Đánh giá năng lực Toán 5 – Lần 2″ cho học sinh đã đăng ký.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Đánh giá năng lực Toán 5 là một kỳ thi được diễn ra hàng tháng, với mục đích giúp các học sinh lớp 5 có cơ hội cọ xát,trải nghiệm, nâng cao kiến thức, hoàn thiện kỹ năng để hướng tới kỳ thi tuyển sinh đầu cấp lớp 6 vào các trường THCS Chất lượng cao trên địa bàn TP Hà Nội.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Điểm thi “Đánh giá năng lực Toán 5 – Lần 2″:

Diemthidanhgianangluc5(lan2)
Chú ý: 3 bạn đạt điểm cao nhất sẽ nhận được phần quà là 1 bộ sách “Tuyển tập Toán tuổi thơ 2017″

Một số nhận xét chung về đề thi và kết quả thi:

1. Về mức độ: đề được thiết kế với mức độ tương đương đề thi vào trường Chất lượng cao. Các câu hỏi phân theo nhiều mức độ, vẫn có những câu cơ bản để học sinh kiếm điểm.
2. Vẫn chỉ có duy nhất 1 bạn làm đúng toàn bộ các câu hỏi, và cũng vẫn như lần 1, đó là bạn Lê Đăng Khôi (TH Cát Linh). Tuy vậy, kỹ năng trình bày của Khôi cần phải hoàn thiện thêm.
3. Những bạn đạt điểm 7 – 10 có kiến thức cơ bản tương đối tốt. Hãy cố gắng thêm nữa nhé, cơ hội dành cho các con vẫn rất rộng mở!
4. Số bạn được điểm dưới 5 là khá nhiều. Sẽ có rất nhiều điều mà các con (và cả phụ huynh) cần phải làm mà theo thầy Minh, điều trước tiên là phải thật chăm chỉ. Không phải là để thi vào đâu, mà quan trọng hơn là để học tiếp lớp 6.
5. Kỹ năng hình học (phần diện tích) của đa số các bạn thực sự yếu, mặc dù bài diện tích lần này thầy cho rất cơ bản. Dường như các bạn này chỉ biết đến công thức: đáy x chiều cao : 2 mà không biết phân tích tỉ lệ.

Nhìn chung, phổ điểm lần này vẫn tương tự như lần 1, có thể là vì 2 lần thi tương đối sát nhau mà đúng hôm lạnh nên nhiều bạn chưa kịp “làm nóng” bản thân.
Tuy vậy, các con hãy nhớ, học tập là cả 1 quá trình, kiến thức các con có được không nằm ở 1-2 bài thi mà nằm ở việc bản thân chúng ta cố gắng ra sao. Những lần này vẫn chỉ là “thi thử” – nghĩa là vẫn còn cơ hội để làm lại.
Chúc các học trò luôn nỗ lực hết mình trong học tập, và nếu có bất kỳ khó khăn nào, hãy cứ tìm đến thầy Minh, vì rất có thể thầy sẽ tháo gỡ được cho các con!

Điểm học tập Related